Tin tức

Tàm quý
Trong quan hệ ứng xử hàng ngày, có khi nào bạn cảm thấy lúng túng, xấu hổ vì một hành vi hay cử chỉ nào đó thiếu cân nhắc mà bạn lỡ biểu lộ trước người khác hay trước đám đông chưa?
View more »
Chùm ảnh: Không khí học tập đầu khóa của hệ Cử nhân Phật học khoá IX (2022– 2026) – Học viện PGVN tại Hà Nội
Từ sáng ngày 17-05-2022 (17-4-Nhâm Dần), sau kỳ kiểm tra khảo hạch chất lượng đầu vào và được Văn phòng phân lớp, gần 230 Tăng Ni sinh (TNS) hệ Cử nhân Phật học khóa IX niên khoá 2022 -2026 (Học viện PGVN tại Hà Nội) đã bước vào những môn học đầu tiên, theo đúng chương trình đào tạo của Học viện.
View more »
Gần 500 Tăng Ni Học viện PGVN tại Hà Nội tác pháp an cư kiết hạ
Hôm nay, 16-5 (nhằm 16-4-Nhâm Dần), tại chùa Non Nước – Sóc Thiên Vương thiền tự  Thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn) – Trường hạ cơ sở của Học viện PGVN tại Hà Nội, chư tôn đức Hội đồng Điều hành, Văn phòng và gần 500 TNS các hệ của Học viện PGVN tại Hà Nội đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp tiền an cư kiết hạ PL.2566 – DL.2022 theo tinh thần giới luật Đức Phật chế định và truyền thống an cư của chư vị Tổ sư.
View more »
Lễ Phật Đản trong lịch sử phong kiến Việt Nam
Đại Lễ Phật đản là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Đây là Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được sinh ra vào thế kỷ VII TCN trong hình hài của một nhân vật lịch sử.
View more »
Khảo cứu về ngày, tháng nhập Niết-bàn của Đức Phật
Sự kiện Đức Phật nhập Niết-bàn thường được tổ chức thành một lễ hội thiêng liêng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ nhiều nguyên nhân, nên cả hai truyền thống lớn của Phật giáo là Bắc truyền và Nam truyền, đã tổ chức sự kiện trọng đại này vào những thời điểm khác nhau trong năm.
View more »